Phong Thủy

Tìm hiểu ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Đeo nhẫn không chỉ là sở thích của phái đẹp mà nó còn là niềm đam mê của cánh mày râu. Nhưng liệu có mấy ai hiểu được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn. Để việc đeo nhẫn không chỉ làm đẹp thêm đôi bàn tay mà nên gửi gắm một thông điệp nào đó, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của các ngón tay khi đeo nhẫn nhé.

1.Việc đeo nhẫn có ý nghĩa như thế nào?

Thông qua hình dạng, chất liệu cũng như vị trí của chiếc nhẫn trên bàn tay mà ta có thể hiểu được phần nào người sở hữu về tính cách, hoàn cảnh, sở thích…

Như vậy, nhẫn không đơn thuần chỉ là vật trang sức bên ngoài mà nhẫn còn là tiếng nói tâm hồn, là tấm gương phản chiếu nhân cách của một người. Hơn thế nữa, nhẫn còn là nhân chứng, vật chứng cho lời hứa hẹn, cho tình yêu và cả hôn nhân.

2.Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn.

Vị trí của mỗi chiếc nhẫn ở những ngón tay khác nhau lại gửi một thông điệp khác nhau về bạn. Vậy ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ra sao?

Khi đeo nhẫn ở ngón cái

Khi chọn một chiếc nhẫn để đeo cho ngón cái cần chọn nhẫn có bản to hay có đá đính kèm. Nếu các bạn chú ý một chút khi xem các phim cổ trang, ta thường thấy các vị vua, chúa thường đeo nhẫn ở ngón này. Đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho sự quyền lực. Người đang mong muốn về địa vị hay chức vụ cao thường đeo ở ngón này.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện đam mê với công việc

Rất nhiều bạn có sở thích đeo nhẫn ở ngón trỏ, đặc biệt những bạn có bàn tay thuôn dài. Khi có chiếc nhẫn ở ngón trỏ, bàn tay sẽ duyên dáng hơn. Nhưng nếu bạn đã có gia đình hoặc người yêu rồi thì không nên nhé. Vì đeo nhẫn ở ngón trỏ có nghĩa là bạn đang mong chờ một mối quan hệ mới hay là đang chờ đợi tình yêu.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, khi đeo nhẫn ngón trỏ bạn là người sáng tạo và rất đam mê với công việc.

Ngón giữa đeo nhẫn

Đeo nhẫn ngón giữa thể hiện bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao nhưng lại đang thương thầm nhớ trộm ai đó mà không dám thổ lộ.

Đeo nhẫn ngón áp út

Chiếc nhẫn – nhân chứng của tình yêu

Ngón áp út là ngón tay duy nhất để đeo nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới. Theo quan niệm của người xưa, ở ngón tay này có rất nhiều tĩnh mạch được dẫn trực tiếp đến tim. Trái tim đại diện cho tình yêu, hạnh phúc. Khi bạn đeo một chiếc nhẫn mỏng, đính hạt có nghĩa là bạn mới chỉ đính hôn, trong giai đoạn sắp cưới.

Còn nếu bạn đeo một chiếc nhẫn trơn, đính đá bằng vàng hoặc bạch kim cho biết bạn là người đã kết hôn.

Ngón út

Người có sở thích đeo nhẫn ở ngón út là người có khả năng ngoại giao tốt, biết cảm thông với người khác, biết trân trọng lời hứa.

Nếu bạn đeo nhẫn vào ngón út có nghĩa là bạn đang muốn thông báo với mọi người bạn theo chủ nghĩa “độc thân trọn đời” hoặc bạn vừa trải qua một cú sốc tình cảm lớn.

Các bạn biết đấy, mỗi ngón tay sẽ mang đến cho bạn những quyền năng và ý nghĩa khác nhau khi bạn đeo nhẫn lên đó. Biết được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn rồi hãy chọn cho mình một chiếc nhẫn thích hợp để đeo vào ngón tay phù hợp với tính cách và ước vọng của mình nhé.

Những bài viết liên quan

Back to top button