Tin tức

Tổng hợp những mẹo vặt và thủ thuật trên Windows 10

Windows 10 đã trình làng đến người sử dụng nhưng chỉ dừng lại ở bạn Preview Technical, đây là phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng. Vẫn biết đây là phiên bản chưa chính thức nhưng vẫn được rất đông đảo lượng người download về và tiến hành cài đặt và sử dụng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật đơn giản trên Windows 10 Technical Preview nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về phiên bản Windows 10 sắp tới được Microsoft tung ra

1/ Đơn giản hơn với thanh Charms Bar
Nhớ ở lần Windows 8 sau khi chúng ta cài xong thì không biết shutdown máy tính tại chổ nào, mãi khi rê chuột vào góc phải màn hình thì mới biết được. Nhưng ở phiên bản Windows 10 này khi chúng ta rê chuột vào thì không hiển thị nữa, không lẽ M$ đã bỏ chức năng này? Không hề có, trong phiên bản Windows 10 này để hiển thị thanh Charms Bar bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím: Windows + C

2/ Hiệu ứng đổ bóng
Nếu như các bạn tinh mắt thì trên của sổ Windows 10 sẻ có 1 hiệu ứng đổ bóng đen mờ trông rất bắt mắt, hiệu ứng này còn được gọi là shadow. Hiệu ứng này được thêm vào Windows 10 nhưng nếu các bạn không thích thì có thể tắt nó đi bằng cách sau: Click chuột phải This PC==> Properties==>Advanced system settings==>Tab Advanced==>Tại cửa sổ Performance==>Chọn Settings==>Tại tab Visual Effects==>bỏ tích vào ô Show shadows under windows.

3/ Làm trong suốt công cụ Command Prompt
Trong các phiên bản trước thì ta thường thấy chức năng Command Prompt một màu đen sì trông rất mất thẩm mỹ. Với phiên bản này chúng ta có thể làm trong suốt nó bằng cách: các bạn vào Run ==>CMD==>Chuột phải ở góc trái trên của thanh CMD==>Chọn Properties.

Nhìn sang tab Experimental, tại mục Opacity. tại đây chúng ta có thể chỉnh độ trong suốt của Command Promopt theo ý thích.

Và đây là kết quả.

4/ Tùy chỉnh thanh Menu Start gọn gàng hơn
Đôi khi tính năng APP Metro nó rườm rà và chiếm hết diện tích màn hình, để cho nó gọn gàng hơn thì: chuột phải vào các App và chọn Unpin from Start

5/ Giao diện chuyển đổi của sổ mới
Khi bạn mở nhiều cửa sổ làm việc, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím ALT + TAB để chuyển đổi giữa các sửa sổ làm việc với nhau. Trên Windows 10 có tính hợp tính năng này nhưng thú vị hơn so với Windows 7.

6/ Làm việc với nhiều của sổ một lúc
Bạn có thể cùng một lúc sử dụng 4 cửa sổ làm việc trên Desktop với Windows 10. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp sau :

  • Windows + Mũi tên phải sau đó Windows + Mũi tên xuống : để chuyển cửa sổ xuống góc dưới phải màn hình
  • Windows + Mũi tên phải sau đó Windows + Mũi tên lên : để chuyển cửa sổ xuống góc trên phải màn hình
  • Windows + Mũi tên trái sau đó Windows + Mũi tên xuống : để chuyển cửa sổ xuống góc dưới trái màn hình
  • Windows + Mũi tên trái sau đó Windows + Mũi tên lên : để chuyển cửa sổ xuống góc trên trái màn hình

7. Kích hoạt Start Screen trên Windows 10
Trong phiên bản Windows 10 này ông trùm Mircosoft đã đem lại nút Start cho người dùng, nhưng khổ một nổi là giao diện Metro UI lại bị tắt đi. Bạn muốn dùng nó? Đơn giản là bật nó nhưng nút Start của chúng ta sẽ bị mất đi thay vào là Metro UI. Các bạn chuột phải vào thanh Taskbar chọn Properties.

Một cửa sổ mới hiện lên, các bạn kích chuột vào Tab Start Menu, và bỏ tích mục Use the Start menu instead of the Start Screen.

Để chức năng này có hiệu lực các bạn phải khởi động lại máy hoặc đăng xuất khỏi Windows 10

Trên đây là một ít mẹo vặt đối với Windows 10. Hi vọng có ích đối với các bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button