Công nghệ

Tổng hợp những phần mềm cần thiết sau khi cài lại máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta đôi khi phải cài đặt lại hệ điều hành bởi vì máy tính của chúng ta sử dụng lâu ngày thương hay chứa nhiều file tạm, file rác làm chậm máy tính. Hoặc có thể đôi khi máy tính của chúng ta bị virus hoặc spyware xâm nhập vào làm cho hiệu điều hành bị lổi, gây ra hiện tượng máy bị chậm, bị đơ và treo giữa chừng khi sử dụng. 

Cài lại Windows trong lúc này là cần thiết và đáng làm nhưng có một việc cũng hết sức quan trọng là những phần mềm chúng ta cài trước đây đều bị mất hết. Cho nên trong phạm vì của bài viết này chúng tôi sẻ giúp các bạn gợi nhớ lại cho các bạn những phần mềm cần thiết sau khi cài lại hệ điều hành cho máy tính.

1/ Phần mềm dành cho hệ thống.
Có lẽ sau khi cài đặt lại máy thì chúng ta thường cài Driver đầu tiên, ví dụ như cài driver card mạng, driver card âm thanh, driver card màn hình, driver máy in, máy photocopy và máy scan. Thông thường đối với Windows 7 và Windows 8 nó được tích hợp sẵn nhiều driver phổ biến. Nhưng vẫn còn một số driver cần thiết. Ngay lúc này các bạn có thể sử dụng đĩa cài hoặc download những phần mềm tự động cập nhật driver về để cho nó giúp bạn.
 
2/ Tiện ích hỗ trợ download
Có lẽ IDM sẻ là lựa chọn tiếp theo dành cho các bạn, vì đây là phần mềm hỗ trở download tốt nhất vào thời điểm hiện nay và hầu như bất kỳ người sử dụng máy tính nào cũng biết đến nó.
 
3/ Phần mềm giải nén Winrar
Công việc hằng ngày luôn đòi hỏi chúng ta download những tài liệu trên mạng về cũng nhu nén 1 tệp tin bất kỳ để gởi cho ai đó. Ngay lúc này thì Winrar là lựa chọn số 1.
 
4/ Trình duyệt Web
Internet Explorer đã quá lỗi thời và củ kỹ, đến lúc này chúng ta cần phải thay thế nó bằng 1 trình duyệt web nhanh và mạnh hơn. Đa số người dùng bây giờ thích sử dụng chrome, một số nữa thích sử dụng firefox. Ngoài ra còn có những phần mềm duyệt web như Safari hoặc Opera
 
5/ Phần mềm gỏ tiếng việt.
Đây phải nói là một phần mềm hết sức quan trong đối với người sử dụng máy tính tại Việt Nam. Cái tên Unikey đã trở nên quá quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Nhưng đâu đó vẫn còn 1 số ít sử dụng ViệtKey. 
 
6/ Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF
File PDF ngày nay đã trở nên qua phổ biến đối với hầu hết mọi người, chúng ta dễ dàng nhận thấy hầu hết mọi người hiện nay đều gởi những tệp tin PDF. Cho nên ngay lúc này bạn hãy tải ngay Adobe Reader hoặc Foxic Reader. 2 công cụ này chuyên hổ trợ đọc file PDF phổ biến hiện nay.
 
7/ Phần mềm Microsoft Office
Là một phần mềm nổi tiếng của Microsoft, hầu như bất kỳ người dùng nào cũng đều nghe đến và sử dụng nó. Nó giúp chúng ta soạn thảo văn bàng, tạo slide thuyết trình. Hiện nay phiên bản mới nhất của nó là Microsoft Office, các bạn hãy cài ngay phần mềm này vào máy vì các bạn sẻ cần nó hơn bao giờ hết
 
Trên đây là những thủ thuật mẹo vặt về phần mềm cần thiết sau khi cài đặt lại máy tính. Hy vọng ít nhiều sẻ giúp ích được cho các bạn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button