Công nghệ

Tổng vệ sinh Windows bằng Wise Disk Cleaner 8

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính thì người dùng thường hay bất ngờ vì không hiểu sao dung lượng của ổ cứng càng ngày càng phình to ra mà không biết nguyên nhân gì. Vâng đó chính là rác máy tính, loại rác này hay nói đúng hơn là các tệp tin tạm xuất hiện mổi khi chúng ta lướt web, chơi game, hoặc chạy những ứng dụng hằng ngày. Vậy làm sao để loại bỏ nó một cách hiệu quả và an toàn?

Trước đây khi nói đến dọn dẹp rác máy tính thì người ta nghĩ ngay đến phần mềm CCleaner. Đúng như thế, có lẽ hiện nay phần mềm CCleaner đang được người dùng sử dụng rộng rải và phổ biến nhất trong việc dọn dẹp rác của máy tính. Nhưng đôi khi các bạn cũng đừng nên thần tượng nó quá mức và hảy thử chuyển sang sử dụng các ứng dụng khác để “đổi gió” cho máy tính như phần mềm dọn rác Wise Disk Cleaner 8 chẳng hạn.

Phần mềm dọn rác Windows Wise Disk Cleaner 8 là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời, đối với bản thân mình thì mình có thiện cảm với Wise Disk Cleaner 8 hơn là CCleaner bởi vì nó phong phú hơn nhiều so với CCleaner. Tại sao mình nói nó phong phú hơn? Bởi vì nó có nhiều chức năng cũng như các lựa chọn giúp chúng ta tối ưu hóa Windows và dọn dẹp sạch sẻ những tệp tin rác của Windows 1 cách hiệu quả. Ngoài ra giao diện của nó cũng rất thân thiện và hiện đại với 4 nhóm chức năng chính.

1: Tab Common Cleaner
Tại tab này cung cấp các chức nặng quét của nó cũng như các tệp tin hệ thống và tệp tin đệm của windows hay như những trình duyệt Internet và các ứng dụng phần mềm sử dụng hằng ngày.

2: Tab Advanced Cleaner
Là tùy chọn quét và dọn dẹp nâng cao cho phép người dùng lựa chọn phân vùng cụ thể hay tất cả để dọn dẹp.

3: Tab Slimming System:
Tab này có chức năng quét và hiển thị dung lượng hệ thống mà Windows đang “chiếm dụng” cho việc lưu trữ các gói cài đặt update hay sao lưu của hệ thống.

4: Tab Disk Defrag
Chức năng chính của tab này là phân tích và chống phân mảnh các phân vùng ổ đĩa cứng, điều này rất tuyệt vời và đã đến lúc chúng ta quên đi những tiện ích chống phân mảnh cồng kềnh khác.

Nhìn chung theo sự đánh giá cá nhân của mình thì Wise Disk Cleaner 8 là một công cụ rất tuyệt vời và là một sự lựa chọn khá tốt đối với người sử dụng để dọn rác cho máy tính. Người dùng không cần phải có kiến thức chuyên sâu hoặc kinh nghiệm gì mà cũng dể dàng sử dụng được nó. Hơn nữa Wise Disk Cleaner 8 còn hỗ trợ tiếng Việt, điều này rất phù hợp đối với người Việt Nam chúng ta.