Phong Thủy

Tuổi giáp tý hợp màu gì để tài vận phát triển

Nhiều người hay thắc mắc năm sinh của bản thân có ý nghĩa gì, và nó quyết định tính cách như thế nào. Nên sau đây sẽ là những giải thích cho các bạn sinh năm 1984. Mệnh, tuổi của người tuổi Giáp Tý hợp màu gì năm 2019?

Mệnh và tuổi của người tuổi Giáp Tý

Những người sinh năm 1984 là tuổi Giáp Tý, mệnh Kim (Hải Trung Kim). Để biết được sinh vào năm 1984 hợp màu gì thì trước hết bạn cần hiểu biết về tuổi và mệnh của bản thân. Quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc, ngũ hành tuần hoàn.

Phong thủy phương Đông quan niệm vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi có được sự cân bằng trong quan hệ ngũ hành này thì công việc, cuộc sống, tình duyên của mỗi người sẽ suôn sẻ.

  • Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc lại sinh ra Hỏa, Thổ thì sinh ra Kim. Ý nghĩa của mối quan hệ tương sinh thể hiện mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng nghỉ.
  • Bên cạnh mối quan hệ tương sinh đó là mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Ý nghĩa mối quan hệ tương khắc có hàm ý cản trở, kìm hãm mối quan hệ mà nó khắc chế.

Xem thêm:

Sinh năm 1984 – tuổi Giáp Tý hợp màu gì 2019?

tuổi giáp tý hợp màu vàng, nâu đất
Màu vàng, màu nâu đất cũng nên được sử dụng vì nó đem lại cho người sinh năm 1984 tài vận phát triển

Những bạn sinh vào năm 1984 thì nên sử dụng màu xám, trắng, ghi là màu thuộc tính Kim. Màu vàng, màu nâu đất cũng nên được sử dụng vì nó đem lại cho người sinh năm 1984 tài vận phát triển, vì Thổ tương sinh với Kim nên lợi khi mặc các đồ có thuộc tính Kim và Thổ.

Cả nam mạng và nữ mạng tuổi Giáp Tý đều hợp với những màu gắn liền với thuộc tính Kim và Thổ: Màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi.

Màu sắc tương sinh:

Những người sinh vào năm 1984 nên sử dụng các loại trang sức như đá phong thủy có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ giúp bổ trợ năng lượng tương sinh. Theo quan niệm của phong thủy thì Thổ sinh ra Kim nên khi những bạn sinh năm 1984 sử dụng các màu nêu trên sẽ giúp cho năng lượng bản mệnh phát triển tốt, từ đó đem lại công việc, cuộc sống được thuận lợi, mở rộng và phát triển hơn.

tuổi giáp tý hợp màu ghi

Màu sắc tương hợp:

Các bạn sinh vào năm 1984 là mệnh Kim nên khi sử dụng những loại trang sức có màu trắng, xám và ghi là những màu sắc bổ sung cho mệnh Kim có thể khắc chế được các năng lượng từ mệnh Mộc trong các loại trang sức đá phong thủy có màu lục.

Màu khắc chế:

Người mệnh Kim thường có thể sử dụng trang sức màu xanh lục. Do Kim khắc Mộc nên người có mệnh Kim có thể khắc chế được năng lượng của mệnh Mộc.

tuổi giáp tý không hợp màu đỏ
Nam nữ tuổi Giáp Tý nên hạn chế sử dụng các vật dụng màu đỏ

Màu kiêng kị:

Những người có mệnh Kim nên kiêng các dùng trong trang sức như màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu hợp với mệnh Hỏa.

Theo bảng ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên những màu sắc đã vừa được nêu sẽ làm cho những người mệnh Kim khi sử dụng bị cản trở, kìm hãm năng lượng dẫn tới việc cảm thấy bản thân không có cảm giác không thoải mái trong cuộc sống, ức chế tinh thần, công việc trì trệ.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về những người sinh năm 1984 có mệnh và tuổi như thế nào, tuổi giáp tý hợp màu gì năm 2019. Hy vọng đọc xong bài viết các bạn sẽ chọn lựa được cho mình những đồ vật cần thiết giúp cho công việc, cuộc sống ngày càng tốt lên.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button