Công nghệ

Ứng dụng cydia là gì? Tại sao dùng iPhone nên biết cydia

Bạn đang dùng Iphone, bạn đã biết đến Cydia? Iphone là chiếc điện thoại thông minh do hãng Apple sản xuất, hiện đã và đang được khách hàng tiếp nhận một cách tích cực. Sử dụng iPhone bạn hãy yên tâm về dung lượng máy, bạn có thể tải rất nhiều ứng dụng về máy mà không lo đầy. AppStore của iPhone có đầy đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên với khi sử dụng hệ điều hành IOS bạn cũng nên biết qua ứng dụng Cydia, vậy Cydia là gì? Và nó có chức năng gì đối với chiếc iPhone của bạn. Hãy cùng vnreview.vn tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

Cydia là gì?

Iphone là một dòng máy được phát hành và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Và đa số những người sở hữu dòng iPhone này đều biết đến ứng dụng Cydia của dòng máy này.

Vậy Cydia là gì? Cydia là 1 ứng dụng chỉ có thể sử dụng duy nhất trên hệ điều hành IOS, nó giúp bạn có thể tải về máy các ứng dụng mà không cần thông qua AppStore hoặc các ứng dụng liên quan mật thiết đến hệ thống điều hành mà trên AppStore không có.

 

Ứng dụng Cydia là gì? Có gì khác với Appstore trên iPhone.

Sử dụng ứng dụng Cydia cũng không khác AppStore là bao. Bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng nào có trên AppStore mà không cần thông qua cửa hàng AppStore.

Hơn thế nữa, bạn dùng Cydia còn có thể tải được những ứng dụng mà trên AppStore không có. Với những thao tác đơn thuần có thể cài đặt hoặc gỡ cài đặt một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra xem khi tải Cydia về máy, ứng dụng này có phù hợp với hệ điều hành của máy bạn không.

Nếu không phù hợp với hệ điều hành của dòng máy bạn nó sẽ gây cho bạn rắc rối như chậm máy, đơ máy, có thể sẽ bị treo máy. Hãy chú ý khi tải ứng dụng này về nhé!

Làm thế nào để sở hữu Cydia trên chiếc điện thoại của bạn?

Cydia chỉ có tải về trên máy của bạn khi máy bạn đã được jailbreak, chính vì vậy nếu bạn muốn sở hữu ứng dụng này thì không còn cách nào khác bạn phải jailbreak máy của bạn.

Khi máy bạn trong quá trình jailbreak thì sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng Cydia không, bạn chỉ cần nhấn nút ok và chờ đợi nó cài đặt mà không cần thêm nhiều thao tác rắc rối khác.

Cài Cydia có thể cài các ứng dụng khác trên Appstore được không?

Ứng dụng Cydia là gì? Nó chỉ có tính năng cung cấp thêm các app mà trong AppStore không có. Chính vì như vậy bạn vẫn có thể sử dụng và tải các ứng dụng có trên  AppStore. Ngoài ra trên Cydia có những ứng dụng liên quan mật thiết đến hệ thống.

Qua bài viết trên, bạn có biết Cydia là gì chưa? Bạn đang sử dụng dòng táo khuyết, hãy làm mới chiếc smartphone mình bằng cách jailbreak máy và cài đặt ứng dụng Cydia để sở hữu nhiều ứng dụng hay chỉ có trên Cydia.

Cập nhật tin mới mỗi ngày tại “Hỏi nhanh đáp lẹ” nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button