Tin tức

Vitamin PP là gì? Tác dụng của vitamin PP đối với sức khoẻ con người

Vitamin PP có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều người và rất ít ai biết đến những tác dụng của vitamin PP. Nếu bạn chưa từng nghe đến loại vitamin này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về nó nhé.

Vitamin PP là gì?

Vitamin PP hay còn được gọi là vitamin B3, thuộc nhóm vitamin B. Thành phần hoạt chất của vitamin PP chính là acid nicotinic (còn gọi tắt là niacin) hoặc nicotinamide (1 dạng amide của acid nicotinic).

vitamin pp là gì

Trong cơ thể người, Acid Nicotinic có thể chuyển đổi qua lại với dạng nicotinamide, dạng vitamin của 2 hoạt chất này là hoàn toàn tương tự. Quá trình hoạt động của chúng sẽ từ Nicotinamide chuyển hoá thành Nicotinamide Adenin Dinucleotide (NAD) và Nicotinamide Adenin Dinucleotide Phosphate (NADP). 2 hoạt chất này là những chất xúc tác trong các phản ứng oxy hoá khử và đóng vai trò là coenzyme của quá trình hô hấp tế bào, có chức năng phân giải Glycogen và chuyển hoá lipid trong cơ thể.

Tác dụng của vitamin PP đối với sức khoẻ con người

Ích lợi lớn nhất của vitamin PP đối với sức khoẻ con người chính là tạo ra NAD và NADP là những coenzyme quan trọng, tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển hydro và các điện tử trong chuỗi phản ứng oxy hoá khử. Do đó, Vitamin PP có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp cũng như phân giải nhiều chất như Glucid, các acid béo, acid amine, có nhiệm vụ chuyển hoá cholesterol và nhiều chất khác để tạo năng lượng, cung cấp ATP cho quá trình hô hấp của tế bào.

Để điều trị và ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin PP tự nhiên trong cơ thể, người ta thường dùng đến Vitamin PP 500mg. Loại vitamin này sẽ làm giảm cholesterol xấu trong máu, đồng thời đốt cháy bớt chất béo. Ngoài ra, Vitamin PP còn hạn chế nguy cơ đau tim ở những người có lượng cholesterol trong máu cau hay có tiền sử bị đau tim. Bên cạnh đó, Vitamin PP cũng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh xơ vữa động mạch.

vitamin pp là gì

Khi bạn thiếu hụt Vitamin PP trong cơ thể, bạn sẽ có một số biểu hiện tiêu cực như suy nhược cơ thể, chán ăn, dễ bị viêm nhiễm. Sự thiếu hụt Vitamin PP ở mức độ nghiêm trọng sẽ khiến cơ thể có dấu hiệu “cầu cứu” như tiêu chảy, viêm da và rối loạn tâm thần.

Hãy nhanh chóng bổ sung cho cơ thể hàm lượng vitamin PP nếu có biểu hiện bị thiếu

Có thể thấy rõ sự cần thiết của vitamin PP trong cuộc sống của con người và những tác dụng của vitamin PP hoàn toàn không nhỏ. Chính vì vậy, để đảm bảo cơ thể luôn khoẻ mạnh, cần để ý đến những biểu hiện lạ đã nêu trong bài viết và bổ sung vitamin PP với hàm lượng cần thiết.

Bài viết liên quan: Vitamin PP có tác dụng gì?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button