Công nghệ

Xử lý lỗi bị ngắt kết nối khi chat trên Facebook

Dạo gần đây có rất nhiều bạn bị hiện tượng khi đang trò chuyện với bạn thì trên Facebook thì bị ngắt kết nối mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Trước hợp này chỉ xảy ra trên máy tính, còn đối với các thiết bị di động thì bình thường. Điều này rất là khó chịu và gây phiền hà nhất định khi 2 người đang nói chuyện với nhau. Về cơ bạn thì Facebook đã bị nhà mạng VNPT, Viettel, FPT chặn từ lâu, việc tìm cách vào facebook đã khó và phiền thì nay lại bị tình trạng này quả thật là bực mình. Trong nội dung bài này chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn xử lý lỗi bị ngắt kết nối khi chat trên Facebook.

Cách 1: Làm sạch bộ nhớ cache của trình duyệt đang sử dụng
Theo sự ghi nhận của chúng tôi thì trường hợp này xuất hiện rất nhiều trên Google Chrome, còn các trình duyệt khác thì không bị. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn làm như sau: Menu tùy chọn===>Lịch sử.

Sau đó các bạn click vào menu: Xóa dữ liệu duyệt web===>chọn thời gian===>chọn option phù hợp===>xóa dữ liệu duyệt web.

Cách 2: Thay đổi DNS để chat không bị ngắt mạng trên facebook
Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng mạng===>Open Network and Sharing Center
Bước 2: Chọn vào Change Adater Settings===>Chọn chuột phải vào Enthernet===>Properties.
Bước 3: Tại giao diện Enthernet===>Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)===>Properties
Bước 4: Bạn tiến hành thay đổi 2 dòng DNS như sau:

Preferreed DNS server: 4.2.2.3
Alternate DNS server: 4.2.2.4

Sau khi thay đổi xong 2 cách này thì để cho chắc chắn các bạn có thể khởi động lại máy tính hoặc tắt trình duyệt Google Chrome rồi bật lại để kiểm nghiệm nhé. Cũng còn một cách nữa là cài thêm 1 Add on vào trình duyệt nhưng chúng tôi không hoan nghênh cách này lắm vì cài thêm 1 tiện ích bên thứ 3 vào đôi khi chúng ta không yên tâm cho lắm vì nhiều lý do. Hơn nữa Add on này chúng tôi cũng chưa kiểm duyệt nên cũng không muốn cho vào bài viết này. Hi vọng với thủ thuật mẹo vặt này các bạn sẻ không con bị ngắt kết nối khi chat trên facebook nữa.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button