Thời trang

Cổ tay nhỏ nên chọn những mẫu đồng hồ Baby-G nào?

Cổ tay nhỏ nên chọn những mẫu đồng hồ Baby-G nào?

Baby-G là dòng đồng hồ thể thao nên đối với những người sở hữu cổ tay vừa hoặc lớn đều có thể dễ dàng chọn được một mẫu ưng ý. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may có cổ tay quá bé nhỏ so với chuẩn thông thường thì nên chọn những mẫu đồng hồ Baby-G nào? Bài viết sẽ phân tích để giúp bạn chọn được một mẫu đồng hồ thật phù hợp nhé!

Xác định kích thước cổ tay

Nhiều người thường so cổ tay mình với cổ tay người khác và đưa ra kết luật cổ tay mình thuộc size nào. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoàn toàn đúng. Theo các chuyên gia, một bạn nữ có cổ tay được xem là nhỏ khi có chu vi cổ tay dưới 14cm. Và để chính xác, bạn hãy dùng thước dây để đo nhé!

Cách đo chu vi để xác định size cổ tay
Cách đo chu vi để xác định size cổ tay

Xác định size đồng hồ phù hợp

Size đồng hồ và size tay là hai khái niệm khác nhau nhưng nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Size tay là do bạn đo được còn size đồng hồ là size mặt đồng hồ được cung cấp từ nhà sản xuất. Và nếu bạn có size cổ tay dưới 14cm thì size mặt đồng hồ phù hợp với bạn là 34mm. Tuy nhiên, đây là thông số đối những mẫu kim loại đơn giản, với đồng hồ Baby-G, bạn có thể chọn những mẫu có size đồng hồ dưới 40mm như: BGA-110BL-7BDR, BGD-560SK-7DR, BGD-560-7DR,…

Model Baby-G BGA-110-7BER – một gợi ý cho cô nàng có size cổ tay khiêm tốn
Model Baby-G BGA-110-7BER – một gợi ý cho cô nàng có size cổ tay khiêm tốn

Mặt đồng hồ tròn hay vuông?

Đối với những cô nàng có cổ tay nhỏ, chuyên gia khuyên bạn nên chọn lựa những mẫu đồng hồ có mặt tròn, các kim chỉ giờ được thiết kế đơn giản. Đồng hồ Baby-G mang đặc trưng của phong cách năng động, thể thao nên thường sẽ không có những thiết kế mặt đồng hồ quá nhỏ. Tuy nhiên, mặt đồng hồ tròn lại chiếm hầu hết các model nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể chọn được một mẫu đồng hồ Baby-G nữ có mặt tròn thời trang. Một số gợi ý cho bạn như: BGA-104G-5B, BGA-143-8B, BGA-110BL-7B, BGA-100ST-4A,…

BGA-143-8B với mặt đồng hồ tròn nhỏ nhắn giúp tăng size cho cổ tay bạn
BGA-143-8B với mặt đồng hồ tròn nhỏ nhắn giúp tăng size cho cổ tay bạn

Tuy nhiên, nếu bạn trót “mê” những thiết kế mặt vuông thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một mẫu đồng hồ mặt vuông với những chi tiết đơn giản, ít gồ ghề, góc cạnh. Đừng chọn những mẫu quá cầu kì sẽ khiến cổ tay bạn trông càng bé nhỏ hơn nhé!
Chất liệu?

Có thể nói, đồng hồ có dây đeo bằng chất liệu da với đặc tính mềm mại, dẻo dai sẽ phù hợp nhất với những cô nàng có cổ tay nhỏ. Tuy nhiên, đến 90% các dòng sản phẩm đồng hồ Baby-G đều được thiết kế bằng dây nhựa để tăng thêm sự hiện đại, trẻ trung. Không sao cả, chỉ cần khéo léo lựa chọn được size đồng hồ phù hợp kết hợp với phần dây đeo vừa vặn là bạn cũng đã “ghi điểm” gần như tuyệt đối. Cần tránh những mẫu có thiết kế dây bản lớn để tránh tạo cảm giác “quá sức” cho cổ tay.

Một vài lưu ý quan trọng

Nếu cổ tay bạn nhỏ nhưng lại có bề ngang lớn, bạn có thể chọn mẫu đồng hồ có size mặt nhỉnh hơn size được quy ước đôi chút.

Những mẫu đồng hồ Baby-G có phần vỏ quá dày cũng không phải là lựa chọn thông minh.
Hãy lựa chọn mặt đồng hồ vuông để khéo léo che đi khuyết điểm nếu bạn có cổ tay gầy, lộ rõ phần xương mắt cá ở tay.

Đồng hồ Baby-G thường được gắn với những hình ảnh mạnh mẽ, khỏe khoắn; thiết kế hầm hố và có vẻ không hợp với những người sở hữu cổ tay nhỏ. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn lựa để “giấu” đi những khuyết điểm thì những mẫu đồng hồ Casio này cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được model thật sự ưng ý và vừa vặn với tay mình.
 

Xem thêm:

https://blogcongdong.net/review-nuoc-tay-trang-garnier-vang-phap/

https://blogcongdong.net/review-mat-na-dat-set-aztec-giam-tao-bragg/

Những bài viết liên quan

Back to top button